Chủ Nhật, ngày 17 tháng 2 năm 2013

Món quà cuộc sống.

u10836_t1291085547_qdJzw.com
Bạn đừng bao gìơ nghĩ những món quà vô giá là những món quà đắt tiền, vì những món quà này không mua được bằng tiền. Những món quà kỳ diệu ấy bạn chỉ có thể làm được từ chính trong cuội nguồn tâm hồn bạn mà thôi. Những món quà mà chính phải tự bạn có, và tất nhiên trong mỗi chúng ta ai cũng có nếu như chúng ta luôn nghĩ về những thân yêu của chúng ta.
Sự quan tâm và tình yêu thương
Chúng ta ai cũng mong được quan tâm. Quà tặng sâu sắc mà chúng ta có thể dâng tặng cho người mình yêu thương là hãy mở rộng tấm lòng, lắng nghe bằng cả trái tim, thấu hiểu và cảm thông với những gì đã tiếp thu. Cảm giác được thấu hiểu, cảm thông là một trong những cảm giác tuyệt vời. Bạn sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu khi dâng tặng món quà này cho gia đình.

Lòng trung thực
Trung thực là đức tính đáng quí của mỗi người. Đức tính ấy giúp người thân chúng ta gần gũi với nhau hơn. Hãy trao nhau lòng trung thực, lẽ phải, thành thật với những gì bạn muốn hay không muốn, làm hay không làm, có thể hoặc không thể “dung nạp”. Lòng trung thực sẽ giúp bạn có dũng cảm nói thật lòng mình, thẳng thắn và sẵn sàng đối diện với mâu thuẫn thay vì tìm cách chống chế và tránh né!

Tính sáng tạo
Trong cuộc sống, bạn không mãi là “hạt cơm nguội” được, như vậy là bạn đang làm mờ nhạt mình và cuộc sống thật tẻ nhạt. Điều ấy không chỉ tác động đến với bạn mà cả với những người xung quanh của bạn. Vì vậy bạn phải có cách sáng tạo với chính bản thân mình. Tính sáng tạo nó không chỉ có bẩm sinh được biểu lộ theo nhiều cách như: nấu nướng, nghề thủ công, khiếu hài hước… Còn nếu bạn không có những sáng tạo bẩm sinh ấy bạn có thể tự tạo cho mình bắng cách mở rộng lòng mình, chan hoà với tất cả mọi người.

Nụ cười mỗi ngày
Cha ông ta có câu “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Vâng! Nụ cười là niềm vui, là hạnh phúc, lòng hân hoan, tiếng cười và tính khôi hài. Tư chất thoải mái của bạn có thể lan tỏa sang các thành viên trong gia đình, làm cho cuộc sống thêm nhẹ nhàng và bớt ưu phiền, bởi tiếng cười là món quà thật quý giá của cuộc sống. Hãy dành tặng cho gia đình bạn, những người bạn quanh mình những quà tặng này hằng ngày, không chỉ chờ đến dịp lễ hay những cơ hội đặc biệt khác. Đó là là những món quà vô giá!.

Trong cuộc sống, chúng ta đã và sẽ nhận được những chiếc hộp quý giá chứa đầy tình yêu và những nụ hôn vô tư từ con cái của chúng ta, từ bạn bè, gia đình. Trên đời này, chúng ta không thể có được tài sản nào quý giá hơn những chiếc hộp chứa đầy tình yêu vô tư như thế. Món quà của sự lắng nghe nhưng chỉ khi bạn thật sự lắng nghe, ko ngắt lời, ko mơ mộng cũng ko suy nghĩ câu trả lời...chỉ lắng nghe.
Món quà của sự yêu thích
Hãy rộng lòng với những cái ôm, những nụ hôn, những cái vỗ vai, những cái níu tay. Hãy để những hành động nhỏ bé ấy chứng minh tình cảm mà bạn dành cho gia đình và bè bạn của mình. Món quà của tiếng cười Hãy sẻ chia những đoạn phim hoạt hình, những mẩu chuyện vui. Món quà này sẽ thay bạn nói lên rằng “Tôi thích được cười đùa cùng bạn".

Món quà của những mảnh giấy ghi chú
Đó có thể đơn giản chỉ là một dòng chữ “Cảm ơn vì đã giúp đỡ” hoặc cũng có thể là cả một bài thơ trữ tình. Một dòng chữ viết tay ngắn ngủi có thể sẽ được nhớ đến suốt đời hoặc thậm chí là làm thay đổi cuộc sống của một con người.

Món quà của lời khen tặng Một lời nói ngắn gọn, giản đơn nhưng hết sức chân thành, đại loai như “Bạn trông thật tuyệt với bộ váy đỏ này”, “Bạn làm việc tốt lắm” hay “Thật là một bữa ăn ngon” có thể tạo nên niềm vui trong suốt một ngày đối với người khác.
Món quà của sự tĩnh mịch Đó là những khoảnh khắc mà ta chỉ muốn được ở một mình. Hãy hết sức nhạy cảm cùng những thời khắc này, và trao món quà của sự tĩnh lặng đến với những người khác đúng lúc.
Món quà của sự yên tĩnh
Hãy luôn nhạy cảm về điều này và để sự yên tĩnh cần thiết cho người khác cũng như có những lúc bạn cần sự yên tĩnh ấy.Món quà từ sự trìu mến Hãy thể hiện sự trìu mến với những người thân yêu bằng những lời nói ân cần và cử chỉ trìu mến, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu.

Món quà từ sự vui tươi Hãy cắt những biếm họa, chia sẻ những mẩu chuyện cười và những tin vui nhộn cho các cộng sự và người thân. Họ sẽ hiểu và cảm nhận rằng bạn luôn muốn chia sẻ niềm vui và do đó họ sẽ dành cho bạn những điều to lớn hơn.
Món quà từ sự giúp đỡ Mỗi ngày hãy chủ động làm một vài điều tử tế, bạn sẽ thấy cuộc sống thật vui vẻ và nhẹ nhàng. Món quà từ sự thân thiện Hãy vui vẻ nói “Xin chào”, “Khỏe không? Mọi việc ổn chứ”… điều thật dễ dàng nhưng sẽ đọng lại hình ảnh tốt của bạn nơi người thân.